BỎNG DI CHỨNG SẸO DÍNH Đây là bn nam 24 tuổi bị bỏng xăng trong lúc NGỦ SAY

BỎNG & DI CHỨNG SẸO DÍNH
Đây là bn nam, 24 tuổi bị bỏng xăng trong lúc “NGỦ SAY”
BN đã được chữa trị hơn 1 tháng nằm viện ( bv Chợ Rẫy”
Do không được tiếp tục chăm sóc, vận động đúng mức, vùng nách bị sẹo dính làm cho cánh tay không thể dang được. Sẹo lại lồi làm mô sẹo lồi, cứng, đau nhức, ngứa, co rút nặng hơn.
Bn được PT tại bv Tp. Pleiku vào sáng ngày 9/10/2018.
Cuộc PT đã đạt được những mục tiêu như kế hoạch xem như đã thành công bước đầu.Tuy nhiên, để có kết quả tốt, cần tiếp chăm sóc chống nhiễm trùng, hạn chế sẹo lồi và co rút lại là việc vô cùng khó khăn.
Mỗi ca bệnh như thế là 1 thách thức lớn cần có sự cố gắng và quyết tâm lớn của đội ngũ chuyên môn, đặc biệt là đối với một bệnh viện nhỏ như bv Tp.Pleiku.
***************
*************
***************
Cách giải quyết tốt nhất cho những trường hợp như thế này là ĐẶT TÚI GIÃN MÔ. Nghĩa là đặt 1 túi vào dưới da mô lành, bơm mỗi ngày vào túi 1 ít nước muối sinh lý, túi từ từ căng ra, lớn lên làm giãn lớp da xung quanh túi. Khi da giãn ra đủ rộng, PT cắt mô sẹo, gỡ dính, lấy da lành có được nhờ TÚI GIÃN MÔ che phủ vào khuyết hổng.
Đây là phương pháp tốn kém ( giá thành của TÚI GIÃN MÔ) và cũng lắm công phu, chưa phổ biến rộng rãi; nhưng kỹ thuật lại đơn giản, dễ thực hiện.
Trong 1 tương lai gần, hy vọng bệnh viện TP. Pleiku sẽ triển khai thực hiện phương pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *