Các bệnh tâm lý và mối nghi ngại về chất lượng tâm lý của con người

Nếu như trước đây những chứng bệnh liên quan đến tâm lý của con người được cho là chỉ hiện ở những người có bệnh bẩm sinh, thì theo nghiên cứu trong nhiều năm gần đây, các bệnh tâm lý còn được phát hiện là ảnh hưởng từ những yếu tố ngoại cảnh trong môi trường sống của con người. Vậy những căn bệnh tâm lý này gây ảnh hưởng thế nào đến tính cách và đời sống của con người?

Một số bệnh tâm lý phổ biến nhất hiện nay

Chứng bệnh tâm lý đầu tiên được cho là xuất hiện ở người với tỷ lệ ngày càng nhiều chính là chứng rối loạn lo âu xã hội hay còn được biết đến với tên viết tắt là SAD. Những người mắc chứng bệnh này thường có biểu hiện sợ hãi khi phải giao tiếp với các mối quan hệ thường ngày hoặc có hiện tượng cô lập bản thân vào một không gian riêng và không muốn ai xâm phạm tới khu vực riêng tư của mình.

Bên cạnh hội chứng SAD, OCD hay còn được gọi là chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế cũng là một bệnh tâm lý phổ biến trong xã hội ngày nay. Đây là chứng lo âu có tính cưỡng chế được biểu hiện trong thói quen của người mắc bệnh. Khi xuất hiện chứng bệnh này, người bệnh sẽ thực hiện những thói quen lặp đi lặp lại nhằm tìm kiếm cảm giác suy giảm về nỗi sợ.

Ngoài hai chứng bệnh tâm lý được kể trên, thì còn có những chứng bệnh khác xuất hiện do sự tác động của yếu tố xã hội như chứng rối loạn mặc cảm ngoại hình và trầm cảm. Tất cả những chứng bệnh này đều cần được chữa trị kịp thời để tránh gây ảnh hưởng tới đời sống của con người.

Hình ảnh có liên quan

Tìm kiếm giải pháp cho các căn bệnh tâm lý

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi người đều phải đối mặt với nhiều yếu tố trong đời sống như công việc, tình cảm, gia đình và xã hội. Những yếu tố này luôn ảnh hưởng tới con người theo hai mặt khác nhau, có thể các yếu tố này sẽ đem đến những kết quả tích cực trong hình thành nhân cách của con người nhưng chúng cũng có thể gây ra những hậu quả tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng tâm lý.

Do sự thay đổi liên tục trong đời sống xã hội hiện đại, tỷ lệ những người mắc bệnh tâm lý đang ngày một tăng nhanh hơn. Vì vậy tìm ra các phương pháp điều trị những căn bệnh này luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm đến.

Đến với Viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp, người mắc bệnh tâm lý sẽ được chẩn đoán bệnh một cách chính xác và được tư vấn điều trị bệnh hiệu quả bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệp lâu năm và có chuyên môn cao.

Viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp cam kết sẽ luôn là nơi lắng nghe và đồng hành cùng mọi người.

Xem thêm bài viết: http://dothivanongthonngaynay.com/nhung-dieu-can-biet-ve-benh-tu-ky-o-tre/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *