Có nên dùng thực phẩm chức năng mát gan, giải độc

Lá gan của chúng ta mỗi ngày phải làm việc, thực hiện hơn 500 chức năng cho quá trình hoạt động xuyên suốt trong cơ thể. Để bảo vệ lá gan thì việc bổ thực ăn, đồ uống hàng ngày là điều cần thiết. Tuy nhiên nhiều người lại vô tình làm cho lá gan của mình bị tổn thương. Do đó, việc hiểu rõ các cách giải độc mát gan là phương pháp tốt nhất để bảo vệ lá gan của bạn khỏi các tác động làm ảnh hưởng tới chức năng, quá trình hoạt động. Có nên dùng thực phẩm chức năng mát gan, giải độc hay không là điều nhiều người quan tâm.

anh-tieu-doc-traly

Gan có nguy cơ nhiễm độc

Gan là nơi xử lý độc tố cho toàn bộ cơ thể, do đó, gan dễ bị nhiễm độc hoặc hư hại. Có nhiều nguyên nhân cho gan bị nhiễm độc. Các tác nhân như rượu bia, thuốc lá, mệt mỏi, môi trường ô nhiễm hoặc đơn giản là có thói quen thức khuya cũng làm cho lá gan của bạn bị tổn thương.

Dấu hiệu cho thấy gan bị nhiễm độc, nóng gan

Khi có nhiều lượng chất độc trong cơ thể sẽ gây nên sự rối loạn các chức năng gan, khiến gan nhiễm độc. Biết rõ được dấu hiệu gan bị nhiễm độc sẽ giúp người bệnh điều trị kịp thời, tránh được các biến chứng xảy ra.

Vàng da: là biểu hiện thường thấy chứng tỏ gan đang bị suy giảm chức năng  đó chính là hiện tượng vàng da, đây là kết quả của sự tích lũy bilirubin có trong cơ thể.

Nhạy cảm da: thường xuyên khô và bị ngứa, dễ gây kích ứng thì có thể gan của bạn bị nhiễm độc.

Thay đổi màu sắc nước tiểu và phân: khi cơ thể có sự thay đổi về màu sắc nước tiểu và phân thì chứng tỏ sức khỏe bạn đang có vấn đề, nhất là lá gan. Nếu tiểu có màu vàng nhạt nhưng khi chức năng gan bị ảnh hưởng thì nước tiểu có màu sậm hơn, còn phân có thể có màu nhạt hoặc màu đen hơn.

Viêm dạ dày và chuột rút: đau bụng lâu ngày có thể là dấu hiệu cảnh báo chức năng gan của bạn bị suy yếu. Bên cạnh đó, những ai thường xuyên gặp phải biểu hiện chuột rút cũng không loại trừ khả năng do gan.

Cảm giác mệt mỏi: khi bạn bị suy giảm chức năng, khả năng lọc máu và cung cấp oxy cho tế bào cũng bị giảm. Kết quả khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, cần nghỉ ngơi.

Thực phẩm chức năng mát gan, giải độc

Nếu như bạn đang tìm cách cải thiện chức năng gan, giúp mát gan, giải độc hiệu quả, bạn có thể thử sử dụng thực phẩm chức năng để có được hiệu quả đáng kể sau thời gian sử dụng ngắn, tuy nhiên chúng ta cũng có thể sử dụng lâu dài. Liên hệ với Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly để mua được những sản phẩm tpcn uy tín nhất!

 

Xem thêm: https://trangly.vn/thuc-pham-chuc-nang-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-nhung-dieu-nguoi-tieu-dung-thong-thai-can-biet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *