Có nên sử dụng thực phẩm chức năng chữa mất ngủ

Mất ngủ là căn bệnh phổ biến, chiếm tới 15% dân số thế giới. Nếu như không đều trị mất ngủ kịp thời sẽ dẫn tới những vấn đề về tim mạch, đột quỵ. vì thế, nhiều người hiện nay cảm thấy khó khăn, lo lắng trong việc làm thế nào để điều trị căn bệnh này. Thực phẩm chức năng chữa mất ngủ là một trong những sản phẩm đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Mất ngủ hoặc khó ngủ là tình trạng bệnh gây khó khăn trong đời sống của nhiều người. Theo đó, khó ngủ có nhiều dạng và khó đi vào giấc ngủ, ngủ không ngon giấc, dậy sớm không ngủ lại được, ngủ mê man hoặc gặp ác mộng, tỉnh dậy nhiều lần trong quá trình ngủ, mỗi lần có thể kéo dài hơn 30 phút.

Ngủ ngon Traly 1

Bệnh mất ngủ được chia thành 2 dạng: mất ngủ ngắn hạn và mất ngủ mãn tính:

– Mất ngủ ngắn hạn thường sẽ chỉ diễn ra trong khoảng thời gian dưới 1 tháng.

– Mất ngủ mãn tính diễn ra liên tục trên 1 tháng, làm cho người bệnh mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

Căn bệnh mất ngủ thực sự không thể chủ quan hay lơ là vì không khắc phục kịp thời sẽ khiến tình trạng này diễn ra triền miên, kéo dài làm dẫn tới nhiều hệ lụy nguy hiểm như: béo phì, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, ung thư, tiểu đường, …

Theo nhiều nghiên cứu, tỷ lệ phụ nữ bị mất ngủ sẽ cao hơn nam giới. Nguyên nhân chính là nữ giới thường có tâm lý nhạy cảm hơn nam giới, dễ rơi vào tình trạng lo âu, mệt mỏi. Đồng thời, phụ nữ cũng phải trải qua nhiều giai đoạn thay đổi mạnh về hormone như kỳ kinh nguyệt, sinh nở, thời kỳ tiền mãn kinh.

Cách điều trị mất ngủ hiệu quả

Mất ngủ kéo dài dẫn tới nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe, tâm lý người bệnh chính vì thế phải điều trị sớm. Để cải thiện chất lượng giấc ngủ, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh để loại bỏ chúng. Đồng thời, áp dụng thêm các phương pháp điều trị, hỗ trợ tìm lại giấc ngủ. 

Ngoài việc thay đổi lối sống, có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học thì một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng thực phẩm chức năng chữa mất ngủ. 

Việc sử dụng thực phẩm chức năng chữa mất ngủ sẽ giúp cải thiện tình trạng mất ngủ nhanh chóng hơn, hiệu quả sẽ đến sớm hơn việc chỉ thay đổi thói quen hằng ngày. Nếu như bạn chưa biết nên dùng loại sản phẩm nào, thuộc thương hiệu nào để đảm bảo an toàn và chất lượng, hãy ghé qua Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xem thêm bài viết: http://dinhduongvuikhoe.com/?p=5349

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *