Có nên sử dụng thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ

Trong các bộ phận trên cơ thể con người thì bộ não đóng một vai trò hết sức quan trọng, là bộ phận xử lý, giải quyết thông tin. Có nhiều nguyên nhân dẫn tình trạng suy giảm trí nhớ như công việc, áp lực thường ngày hay do tuổi già tác động lên bộ não và khiến chúng không hoạt động như bình thường được nữa. Khi ấy, mọi người nên bổ sung cho não bộ các thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ
Nguyên nhân của tình trạng mất trí nhớ có thể do các vấn đề liên quan đến tâm thần như rối loạn lo âu, trầm cảm, do nhiễm các chất độc ảnh hưởng đến các dây thần kinh trung ương, sau chấn thương sọ não,… Đối với người trưởng thành, việc nghiện các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe và trí nhớ. Bên cạnh đó, tình trạng stress do áp lực học tập, công việc đã vô hình chung tạo áp lực lên bộ não cũng là nguyên nhân của việc suy giảm trí nhớ.
Ngoài ra, khi não bộ đã phải làm việc liên tục trong nhiều giờ mà không được nghỉ ngơi cũng là một nguyên nhân ở những người mất ngủ và thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc. Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với cơ thể, giúp cơ thể tái tạo và phục hồi sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Vì vậy, việc thiếu ngủ và mất ngủ sẽ khiến não bộ bị quá tải và hao hụt lượng thông tin ghi nhớ, đồng thời ngăn cản quá trình dung nạp thông tin của não bộ. Hãy cố gắng ngủ đủ giấc, nên ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày nhé.

Công dụng của thực phẩm chức năng dành cho người suy giảm trí nhớ
Việc cải thiện trí nhớ là vô cùng tốt và hữu ích, các tế bào não sẽ được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo não bộ luôn hoạt động ổn định. Thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ giúp kích thích và tăng cường sự hưng phấn của các tế bào não, giúp người mắc chứng mất trí nhớ có thể cải thiện được khả năng tập trung trong học tập và công việc đạt hiệu quả cao hơn.
Đồng thời, thực phẩm chức năng cũng giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn máu não rất tốt, giảm tình trạng hoa mắt, dầu đầu, căng thẳng. Tinh thần sẽ được vui vẻ và tươi tắn hơn so với tình trạng ban đầu.
Các sản phẩm chức năng tăng cường trí nhớ cũng hỗ trợ việc tái hấp thu cung cấp dưỡng chất có thể bảo vệ não bộ, chống oxi hóa, làm chậm quá trình lão hóa. Đặc biệt nó còn có công dụng giúp phòng ngừa tình trạng đãng trí và mất trí nhớ ở người già.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *