Công ty Medison Hàn Quốc tặng Bộ y tế 6 máy siêu âm màu

Ngày 20/12/1999, thông qua cơ quan hợp tác phát triển của Hàn Quốc, gọi tắt là KOICA Công ty Medison Hàn Quốc đã trao tặng Bộ y tế 2 máy siêu âm màu và 4 máy siêu âm xách tay , trị giá 100.200 đô la Mỹ. Cũng qua  cơ quan này Chính phủ  và nhân dân Hàn Quốc đã trợ giúp ngành y tế Việt Nam 4 dự án với tổng trị giá 200.000 đô-la Mỹ, hiện đang có một dự án nửa đầu tư cho phòng  khám hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tại Bệnh viện Xanh-pôn , trị giá 510.000 đô la Mỹ (từ 1996-2001).
Những máy siêu âm này sẽ được chuyển giao cho các Sở y tế  Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lai Châu và Yên Bái , 2 trong số 6 máy được chuyển cho Trung tâm y tế huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu và Trung tâm y tế huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái.
Mời các bạn đón đọc chuyên đề “bệnh lý tai-mũi-họng”
Trong cuộc đời chẳng mấy người không một lần bị nhức đầu, sổ mũi, viêm họng, đau tai. Các bệnh đường tai, mũi, họng thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe , cản trở đến quá trình học tập, sinh hoạt và lao động của mỗi con người. Thế nhưng trong thực tế lại rất ít người nhìn nhận đúng mực về mức độ nguy hiểm do bệnh ở tai, mũi, họng gây ra,nhiều người vẫn tin người nọ nói, người kia mách…để tự chữa cho mình, cho tới bệnh nặng hoặc bệnh đã thành mãn tính hoặc biến chứng nguy hiểm thì họ mới chịu đến với thầy thuốc.
Với mong muốn giúp bạn đọc hiểu một cách thấu đáo các bệnh về tai, mũi, họng” (phát hành ngày 25/1/2000) sẽ tập trung giới thiệu cách phát hiện bệnh, hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa, sử dụng thuốc…một cách hợp lý và phù hợp với kinh tế của mỗi người, mỗi nhà. Bằng các bài viết ngắn gọn, dễ hiểu của các giáo sư, tiến sĩ, các bác sĩ chuyên ngành tai-mũi-họng, chuyên đề này sẽ cung cấp  cho bạn đọc  những kiến thức bổ ích để tự bảo vệ cho bản thân. Gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, chuyên  đề còn giới thiêu những địa chỉ tin cậy, lợi cho bạn về kinh tế,thuận tiện về giao thông, hợp tuyến điều trị mà vẫn đạt hiệu quả tốt.
Chuyên đề “Bệnh lý tai-mũi-họng” dày 34 trang, in ấn đẹp, trình bày hiện đại, nội dung phong phú và thiết thực hy vọng sẽ làm hài lòng bạn đọc cả nước.
Quý vị và các bạn đọc có thể đặt mua chuyên đề tại Bưu cục gần nhất hoặc mua trực tiếp tại Tòa soạn (giá ba ngàn năm trăm đồng/cuốn).
Địa chỉ liên hệ:
Ban chuyên đề Báo sức khỏe và đời sống , 138A Giảng Võ, Hà Nội.
Điện thoại: 04.8461042 – 04.8461684 Fax: 04.08443144
Đặt tên cho ảnh
Kết quả số 73
Dãy nhà có trung tâm bảo hành mở cửa còn nhà treo “thi, thi nữa thi mãi” thi đóng cửa im ỉm được bạn Hoàng Văn Phú (Vĩnh Bảo – Hải Phòng) đoạt giải thưởng 30.000đ lần này đặt cho một tên “bảo hành trước kỳ thi”.
Một tháng tuần báo biếu (1 số xuân & 2 số thường) gửi đến các bạn Phạm Thị Hương (2KA- 484 – Sơn Lộc, Sơn Tây) với “Đâu là đích”; Nghiêm Trung Việt (11 Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội) với “Thi đến bao giờ”; Đỗ Quang Hảo (16 Trần Hưng Đạo – Hà Nội) với “Thi Đua bảo hành”; Nguyễn Văn Quyên (Trạm y tế Long Sơn, Kim Bôi, Hòa bình) với “Trung tâm bảo hành thi vô hạn”; Nguyễn Việt kỳ (9/129 Bạch Đằng, quận Tân Bình Thành Phố Hồ Chí Minh) với “Em đợi ai anh chờ ai”.
ML – Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội –  Số 78(890) – Năm 1999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *