Đau nửa đầu giật từng cơn – Triệu chứng bệnh cần đặc biệt quan tâm

Các triệu chứng đau nửa đầu ngày càng xuất hiện với tuần suất cao không chỉ ở những người cao tuổi mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh Vậy đau nửa đầu giật từng cơn là bệnh nguy hiểm thế nào? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

Tại sao lại xuất hiện bệnh đau nửa đầu giật từng cơn?

Theo nghiên cứu, ngày nay bệnh đau nửa đầu giật từng cơn được phát hiện rất nhiều ở tuổi thanh thiếu niên và độ tuổi gần trung niên, trong đó tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn so với nam giới và đa số có yếu tố gia truyền. Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân khác như chấn thương hay rối loạn tuyến thần kinh cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh đau nửa đầu.

Đau nửa đầu giật từng cơn là bệnh lý xảy ra ở một bên đầu với tần suất và mức độ đau tăng dần, các cơn đau thường kéo dài từ 4 đến 72 giờ tùy theo mức độ nặng hay nhẹ của chứng bệnh. Dựa theo kết luận y tế thì bệnh đau nửa đầu được chia làm hai loại là: đau nửa đầu có tiền triệu và đau nửa đầu không có tiền triệu (hay còn được gọi với tên đau nửa đầu loại thường).

Hình ảnh có liên quan

Những người mắc bệnh đau nửa đầu từng cơn thường có các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn nhạy cảm hơn với tiếng ồn và các âm thanh có cường độ mạnh. Chứng bệnh này khiến người bệnh bị suy giảm trí nhớ, khả năng tập trung thấp dần và gặp nhiều sự bất tiện trong làm việc, học tập và sinh hoạt hàng ngày. 

Với mức độ bệnh nhẹ, người bệnh sẽ được sử dụng các loại thuốc giảm đau và thuốc chống nôn, nhưng đây đều là những cách điều trị tạm thời và không còn có tác dụng nếu bệnh nhân không thuyên giảm các triệu chứng. Vì vậy nếu mắc phải căn bệnh này, người bệnh nên đến gặp trực tiếp bác sỹ để được tư vấn về liệu trình chữa bệnh tận gốc hiệu quả hơn.

Mua thuốc điều trị đau nửa đầu ở đâu uy tín?

Ngày nay có rất nhiều phòng khám, trung tâm y tế được trang bị những chiếc máy móc, thiết bị y tế hiện đại nhằm chẩn đoán bệnh một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Vì vậy người bệnh không còn phải lo lắng về việc tìm các phương pháp điều trị bệnh đau nửa đầu giật từng cơn.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về căn bệnh này và muốn mua dược phẩm hỗ trợ điều trị đau nửa đầu thì chúng tôi xin giới thiệu bạn tới Migrin, một địa chỉ cung cấp thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuyên biệt cho người bị đau nửa đầu. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Migrin qua website migrin.com.vn và đội ngũ tư vấn nhiệt tình của Migrin luôn sẵn sàng tiếp đón bạn.

Xem thêm: https://migrin.com.vn/tin-tuc/benh-thieu-mau-len-nao-nguyen-nhan-tac-hai-va-cach-dieu-tri.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *