Dây cáp phù hợp cho thiết bị nâng hạ bằng điện

Thông thường, các thiết bị được sử dụng trong công nghiệp hiện nay đều được cải tiến và sử dụng nguồn năng lượng điện để nâng cao hiệu suất và tiết kiệm sức người như thời gian một cách đáng kể. Đối với các thiết bị nâng hạ bằng điện, để chúng có thể hoạt động tốt, việc chọn lựa dây cáp phù hợp cho các thiết bị này là yếu tố vô cùng quan trọng. 

Cách chọn dây cáp phù hợp 
Dây cáp là phụ kiện luôn đi kèm với các loại thiết bị nâng hạ bằng điện và chúng cũng có những yêu cầu về chất lượng cần phải đảm bảo. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cáp khác nhau và bạn cần chú ý trọng việc lựa chọn loại cáp phù hợp với từng loại thiết bị cũng như nhu cầu sử dụng. 


•    

Cáp chống xoắn: đây là loại cáp được tạo thành từ việc xoắn sợi các lớp cáp có chiều ngược nhau theo tiêu chuẩn của chống xoắn và chống xoay. Thông thường, loại cáp này thường được sử dụng cho các thiết bị có chiều dài tháp lớn. 
•    Cáp cẩu: là loại cáp có cấu tạo nhiều nhánh cáp và được bện thành nhiều chiều khác nhau quanh cáp lõi. Với ưu điểm là khả năng chịu tải cao cũng như có tính ổn định tốt, chúng sẽ được sử dụng cho các loại palang, tời kéo và cầu trục. 
Với những loại cáp thép chủ yếu trên, chúng cần phải phụ thuộc vào các yêu cầu kỹ thuật để chọn lựa. Việc chọn lựa được loại cáp phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí trong quá trình lắp đặt. 

Những lưu ý khi sử dụng và bảo trì các thiết bị và xe nâng 
Đối với các loại máy móc thiết bị, việc bảo dưỡng và bảo trì thường xuyên sẽ giúp cho xe đạt được độ bền cao và hoạt động tốt hơn. Đối với các thiết bị nâng và các loại xe nâng, chúng ta cần có kế hoạch bảo trì cụ thể. Ngoài ra, việc chú ý đến các nguyên nhân thường dẫn đến các hỏng hóc cũng rất cần thiết. Một số nguyên nhân thường làm cho các thiết bị này gặp các vấn đề trong vận hành thường là phụ tùng không được thay thế đúng chủng loại, nguyên liệu chứa nhiều tạp chất hay thiếu chất bôi trơn. 
Đối với các yêu cầu về việc bảo trì xe nâng đúng cạc, bạn cần tìm các đơn vị bảo trì hoặc bố trí các bộ phận kỹ thuật cho việc bảo dưỡng định kỳ. Nhìn chung, quy trình bảo trì thiết bị  sẽ có những bước cơ bản như là vệ sinh thiết bị, kiểm tra nguồn động cơ, bình ắc – quy, thực hiện bôi trơn, kiểm tra hệ thống van và phanh. Tùy theo từng thiết bị mà các bước bảo trì chuyên sâu sẽ có sự khác biệt. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.doisongdinhduong.com/news/detail/lam-the-nao-de-mua-cau-truc-tai-ha-noi-2445.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *