Điều cần biết khi sản xuất thực phẩm chức năng

Ngành thực phẩm chức năng đã và đang có những bước phát triển nổi trội không chỉ ở nước ta mà ở rất nhiều các quốc gia khác trên toàn cầu với vô số phẩm, với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Sự phát triển mạnh mẽ đó cũng đòi hỏi sự chất lượng để có thể cạnh tranh một cách lành mạnh. Bạn đang có nhu cầu sản xuất thực phẩm chức năng. Điều cần biết khi sản xuất thực phẩm chức năng về công dụng sản phẩm đó sẽ được đề cập dưới bài viết này.

Image result for sản xuất thực phẩm chức năng

Khi sản xuất ra các sản phẩm thực phẩm chức năng cần chú ý tới các yêu cầu về báo cáo thử nghiệm hiệu quả công dụng của dòng sản phẩm đó.

Các sản phẩm thực phẩm chức năng đều phải thử nghiệm hiệu quả về công dụng đối với sức khỏe gồm:

– Những sản phẩm có chứa hoạt chất mới chưa được phép dùng

– Sản phẩm được công bố, khuyến cáo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh

– Sản phẩm công bố công dụng mới chưa được công nhận tại các quốc gia khác trên thế giới

– Những sản phẩm có nguồn gốc từ động, thực vật lần đầu tiên có mặt trên thị trường, có thành phần cấu tạo khác với thành phần cấu tạo của các sản phẩm y học cổ truyền cổ phương, cổ phương gia giảm đã được đăng tải trên những tạp chí khoa học.

– Các sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho những người có chế độ ăn đặc biệt chưa được cơ quan thẩm quyền hoặc cơ quan được ủy quyền, pháp luật của nước xuất xứ cho phép, nước xuất khẩu xác nhận về công dụng, đối tượng sử dụng cũng như cách dùng được phép ghi trên nhãn hàng.

Việc thử nghiệm hiệu quả, công dụng của thực phẩm chức năng đối với sức khỏe con người cần được thực hiện tại các tổ chức có chức năng nghiên cứu khoa học về y học. Đặc biệt, với các sản phẩm công bố khuyến cáo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh cần phải được thực hiện tại những bệnh viện có chức năng nghiên cứu khoa học từ tuyến tỉnh trở lên.

Với những trường hợp nhận xét, đánh giá thử nghiệm hiệu quả công dụng với sức khỏe người dùng được thực hiện tại nước ngoài thì việc thử nghiệm cần đảm bảo thực hiện ở các đơn vị cơ quan thẩm quyền nước sở tại thừa nhận, công nhận hay kết quả thử nghiệm đó đã được đăng tải trên các tạp chí khoa học.

Nếu như quý khách hàng đang lo lắng và chưa tìm được đơn vị chuyên sản xuất thực phẩm chức năng an toàn, chuyên nghiệp. Khi đến với Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đã chọn cho mình được đơn vị sản xuất uy tín!
 

Xem thêm bài viết: http://www.capnhatthongtinsuckhoe.com/news/detail/gia-cong-my-pham-doc-quyen-2746.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *