Điều trị bệnh viêm quanh khớp vai và những điều cần biết

Viêm quanh khớp vai là căn bệnh rất phổ biến không chỉ có ở những người cao tuổi mà tất cả mọi người trong độ tuổi lao động đều có nguy cơ cao mắc phải. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng sâu sắc đến khả năng vận động cũng như lao động của người bệnh. Hôm nay hai chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những nguyên nhân để tìm ra cách khắc phục và điều trị bệnh viêm quanh khớp vai, đừng bỏ lỡ nhé.
Nguyên nhân 
Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm quanh khớp vai. Nguyên nhân đầu tiên là do một số chấn thương như tai nạn, va đập hay ngã chống tay xuống đất cũng dẫn đến đến tình trạng viêm quanh khớp vai. Nguyên nhân thứ hai có thể là do thoái hóa dây chằng, thoát vị, thoái hóa đĩa đệm cổ, các bệnh lý về thần kinh như chấn thương sọ não, viêm màng não dẫn đến đến các rễ thần kinh bị chèn ép và gây đau tại vùng quanh khớp vai. Đối với những bệnh nhân trên 50 tuổi mắc bệnh viêm quanh khớp vai là do các cấu trúc gân, bao khớp, túi thanh dịch dễ dàng bị thoái hóa và gây viêm đau. Những người có nghề nghiệp với đặc thù mang vác nặng, lặp đi lặp lại cũng sẽ gây tổn thương nhất định đối với vùng khớp quanh vai. Ngoài ra thời tiết thay đổi đột ngột cũng có thể trở thành tác nhân kích thích các cơn đau tại vị trí quanh khớp vai.

Một số cách điều trị
Bệnh viêm quanh khớp vai không gây nguy hiểm ngay nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì cũng có thể dẫn đến các biến chứng bị teo cơ hay mất khả năng hoạt động. Hiện nay có nhiều cách để chữa viêm quanh khớp vai. Một trong những cách cơ bản đó là sử dụng thuốc giảm đau để giảm đau hiệu quả. Bên cạnh đó cũng cần sử dụng thêm thuốc chống viêm (lưu ý không áp dụng cho bệnh nhân có đứt gân bán phần) và thuốc chống thoái hóa chậm. Ngoài cách sử dụng thuốc tây y các bác sĩ hiện nay cũng khuyến nghị sử dụng các biện pháp đông y. Các phương thuốc thảo dược được sử dụng rất nhiều. Phương pháp đầu tiên là sử dụng rượu tỏi bài để xoa bóp vào khớp vai,giảm đau rất hiệu quả. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thân cây cỏ xước khô sắc lấy nước uống hàng ngày, tình trạng đau khớp sẽ được giảm rõ rệt sau một tuần sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng rễ của cây xấu hổ thái mỏng, phơi khô rồi đem tẩm rượu, tiếp đó sao lại một lần nữa ra cho khô hẳn rồi đem bảo quản dùng dần. Mỗi ngày uống nước sắc từ 100 gram rễ cây xấu hổ kết hợp cùng với các bài tập nhẹ nhàng dành riêng cho khớp vai thì tình trạng đau vai của bạn chắc chắn sẽ được giảm thiểu.
Với những chia sẻ trên của bài viết, chúng tôi mong rằng mọi biến chứng bệnh viêm quanh khớp vai của bạn sẽ được giảm thiểu, hãy áp dụng ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *