Dinh dưỡng cần có trong thực phẩm chức năng bổ sung cho bà bầu

Trong quá trình mang thai, để có đầy đủ dưỡng chất cho cả bé và mẹ, mẹ bầu cần chú trọng lên kế hoạch xây dựng chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho bản ngay trước khi có ý định mang thai, trong đó không thể thiếu những dưỡng chất quan trọng. Nhiều người lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung cho bà bầu, tuy nhiên không phải ai cũng biết cơ thể mình đang thiếu chất gì và cần bổ sung loại dinh dưỡng nào.

traly-omaMum

Thứ nhất, axit folic

Hay còn gọi là vitamin B9, là loại vitamin đặc biệt cần thiết đối với sự phát triển của thai nhi. Nếu như uống acid folic với liều lượng phù hợp từ 3 tháng trước khi mang bầu tới hết 3 háng đầu của thai kỳ sẽ làm giảm tỷ lệ thai nhi mắc dị tật của ống thần kinh. Hoặc một số loại dị tật phổ biến ở thai nhi như tật nứt đột sống gây liệt chi dưới, mất cảm giác chi dưới, ….

Chính vì vậy, việc bổ sung nguồn acid folic là điều hết sức quan trọng ngay từ trước khi có ý định mang thai để dự phòng các loại dị tật phổ biến. Ngoài nguồn thực phẩm tự nhiên như giá đỗ, các loại hạt, sữa, …. Chúng ta có thể bổ sung thêm acid folic từ thực phẩm chức năng bổ sung cho bà bầ.

Thứ hai, sắt

Tham gia vào thành phần của tế bào hồng cầu, đóng vai trò chủ chốt trong việc vận chuyển oxy nên đặc biệt quan trọng đối với thai phụ. Mỗi ngày, chúng ta nên bổ sung khoảng 30mg sắt nguyên tố nhằm dự phòng tình trạng thiếu máu. Để uống đúng liều sắt cần thiết, chị em cần phân biệt đâu là sắt nguyên tố và đâu là sắt hợp chất trong các loại thuốc sắt được bày bán phổ biến trên thị trường.

Việc uống sắt chỉ cần thiết nếu cơ thể bạn thiếu máu, thiếu sắt. Nếu lượng sắt trong cơ thể mẹ bầu ở mức bình thường thì việc bổ sung sắt không mang lại ích lợi thì. Ngoài việc bổ sung sắt từ nguồn thực phẩm tự nhiên như thịt nạc, rau muống, rau ngót, cá biển, … thì chúng ta có thể bổ sung sắt từ thực phẩm chức năng.

Thứ ba, canxi

Khi mang bầu, em bé không thể tự tổng hợp được canxi nên người mẹ chính là nguồn canxix duy nhất cho bé và nguồn canxi này sẽ được lấy chủ yếu từ xương, răng của mẹ. Kể từ tuần thứ 29 trở đi, bé sẽ lấy của mẹ trung bình 250mg canxi mỗi ngày nhằm đáp ứng cho vệc tạo xương.

Nhưng giống như sắt, chúng ta cần chú ý giữa canxi nguyên tố và canxi hợp chất. Nhằm hấp thụ canxi một cách tối đa, hãy uống vào thời điểm thích hợp và tránh dùng chung với một số loại thuốc.

Nếu như bạn đang tìm kiếm dòng sản phẩm thực phẩm chức năng cho mẹ bầu hãy ghé qua  Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly để nhận được tư vấn và đặt mua các sản phẩm thực sự chất lượng!
  

Xem thêm: https://trangly.vn/thuc-pham-chuc-nang-tot-cho-nguoi-gia/
Xem thêm bài viết: http://www.songcoichvoidoi.com/news/detail/thuc-pham-chuc-nang-giup-bo-mat-2880.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *