Kinh nghiệm cần biết khi sử dụng thiết bị điện công nghiệp hcm

Thiết bị điện công nghiệp là một khái niệm khá rộng và chúng bao gồm nhiều phân loại khác nhau. Dù là được phân loại thành loại nào thì để tạo thành một hệ thống điện công nghiệp đều cần rất nhiều các yếu tố khác nhau để có thể tạo thành một hệ thống điện công nghiệp hoàn chỉnh. Vậy hiện nay có các phân loại nào và cần lưu ý gì khi sử dụng thiết bị điện công nghiệp hcm trong điều kiện thời tiết xấu?
 
Các phân loại của thiết bị điện công nghiệp
Phân loại đầu tiên của thiết bị điện công nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là thiết bị đóng cắt. Ở trong phân loại này sẽ lại bao gồm các thiết bị khác như relay thông dụng (gồm relay trung gian, relay chốt, relay 24h,…), bù công suất kháng (gồm tụ bù, bộ điều khiển tụ bù và các loại phụ kiện,..) và bộ biến tần gồm các thiết bị biến tần. 
Phân loại tiếp theo là các thiết bị chống sét như các thiết bị chống sét len truyền và đường tín hiệu có thể được cung cấp bởi rất nhiều các nhà cung cấp khác nhau. Trong phân loại này sẽ gồm có cảm biến (cảm biến qang, cảm biến tiệm cận, cảm biến nhiệt, cảm biến mức, cảm biến siêu âm,…), biến dòng điện (các biến đo lường dòng điện, biến dòng bảo vệ, dòng thứ tự,…) và đồng hồ điện.
Phân loại cuối cùng là các thiết bị đo kiểm sẽ bao gồm các thiết bị đo kiểm chuyên nghiêp ví dụ như máy hiện sóng, máy phát sóng, đồng hồ tủ điện đa năng, máy đếm tần số,…
 
Lưu ý khi sử dụng thiết bị điện công nghiệp trong điều kiện thời tiết xấu
Sử dụng điện phải cực kỳ cẩn thận trong mọi tình huống và còn càng phải cẩn thận hơn nữa trong điều kiện tình hình thời tiết xấu. Vì thế là cách này để có thể sử dụng thiết bị điện công nghiệp hcm an toàn và hiệu quả trong những điều kiện xấu như mưa giông yêu cầu mọi người đều phải nắm được. 
Lưu ý đầu tiên là phải luôn đảm bảo cho các thiết bị điện tránh xa khỏi các khu vực ẩm ướt, đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng. Nếu không chú ý mà để các thiết bị này dưới môi trường ẩm ướt thì với nguồn điện rất mạnh của mình, các thiết bị điện công nghiệp sẽ bị rò rỉ điện. Khi đó thứ nhất là ảnh hưởng đến chất lượng của các thiết bị này, thứ hai là ảnh hưởng đến sự an toàn của những người ở trong khu vực.
Lưu ý tiếp theo là cần phải chọn lựa được các thiết bị điện công nghiệp có chất lượng cao. Khi đó sẽ đảm bảo hạn chế nhất việc xảy ra các tình trạng như hở điện, chập cháy điện nên có thể nâng cao được mức độ an toàn cho cả con người và thiết bị.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *