Lợi ích của thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho người cao tuổi

Canxi được xem là chất dinh dưỡng cần thiết, nhất là đối với người cao tuổi. Nó có khả năng phòng ngừa các nguy cơ mắc bệnh về loãng xương như thoái hóa khớp, khớp, … Nhiều người sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi với mong muốn tăng cường sự chắc khỏe lâu dài cho xương. Nhưng nếu bổ sung quá nhiều canxi cho người già cũng có thể gây ra phản tác dụng và gây bất lợi cho cơ thể như sỏi thận, vôi hóa động mạch. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc bổ sung canxi cũng như những lợi ích của thực phẩm chức năng tăng cường canxi cho người lớn tuổi.

caxium

Nguyên nhân khiến người cao tuổi thiếu canxi

Khi cơ thể già đi do tuổi tác, mạch máu dần bị xơ hóa làm cho niêm mạc dạ dày không được cung cấp đủ máu sẽ teo lại. Những tế bào tuyến trong niêm mạc dạ dày giảm hay thoái hóa, điều này làm suy giảm tiết dịch vụ và acid dạ dày,

Bên cạnh đó, sự phân tiết pepsin tuyến tụy cũng suy giảm làm cho acid dạ dày thấp hoặc thiếu hụt. Nếu như thiếu đi acid thì muối canxi có trong thức ăn sẽ khó được phân giải thành các ion canxi để cơ thể hấp thụ. Do đó, hấp thụ canxi từ thức ăn ở người cao tuổi sẽ giảm dần và dẫn tới sự thiếu hụt canxi.

Do sự hấp thụ canxi kém và bài tiết canxi tăng ở người lớn tuổi vô hình chung đã dẫn tới tình trạng thiếu canxi điển hình ở độ tuổi này.

Hậu quả của việc thiếu canxi

Nếu như cơ thể thiếu hụt đi mức canxi cần thiết sẽ dẫn tới bệnh lãnh xương, làm chất lượng cuộc sống bị giảm đáng kể. Nếu không điều trị kịp thời có thể bị tàn phế suốt phần đời còn lại, thậm chí gây tử vong.

Thiếu hụt canxi sẽ làm giảm sự dẫn truyền thần kinh, trí nhớ cũng suy giảm gây nên đến bệnh lẩn thẩn ở tuổi già.

Sự dịch chuyển canxi từ xương vào máu tăng, lượng canxi lắng đọng sai vị trí, canxi nếu lắng đọng dưới da gây chứng ngứa ở tuổi già.

Lợi ích sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi

Thực phẩm chức năng bổ sung canxi giúp ngăn chặn ung thư đại tràng, huyết áp cũng như làm giảm mỡ, tăng mật độ xương.

Ngăn chừa chứng mất xương ở phụ nữ sau mãn kinh là tác dụng của thực phẩm chức năng. Canxi cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Canxi trong các sản phẩm từ sữa, thực phẩm chức năng có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Thực phẩm chức năng bổ sung canxi giúp cải thiện tín hiệu trao đổi chất. Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng dùng thực phẩm chức năng bổ sung canxi có thể cải thiện tín hiệu trao đổi chất, nhất là khi dùng với vitamin D.

Xem thêm: https://trangly.vn/gia-cong-tra-giam-can-gia-cong-my-pham-doc-quyen/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *