Những dấu hiệu sinh lý nam giới bị suy giảm

Tuy nhiên, cũng có một vài loại thuốc bao gồm thuốc tránh thai và trầm cảm có thế gây tác dụng phụ là rụng tóc. Vì vậy trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ về tất cà các triệu chứng. Ngoài ra, nếu bạn nghi ngờ thuốc là thủ phạm, hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để thay thế loại thuốc khác.
Tóc khô, giòn, dễ gãy
Tóc bạn được tạo ra từ một loại protein được gọi là keratin. Nếu trong khẩu phần ăn hằng ngày cùa bạn không đảm bảo đủ chất đạm, nó có thể làm suy yếu tóc. Đây cùng có thể là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp vấn đề về tuyến giáp, vì vậy hãy đến gặp bác sĩ để chắc chắn hơn về vấn đề này.
PHẦN V DẤU HIỆU CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE Ở NAM GIỚI
NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SINH LÝ NAM GIỚI BỊ SUY YẾU
Bước vào độ tuổi từ 40 đến 50, cũng giống như hiện tượng mãn kinh ờ phụ nữ, nam giới cùng có những dấu hiệu suy yếu sinh lý, mất cân bằng hormone. Những biểu hiện dễ thấy nhất đỏ là các biểu hiện lão hóa về thị lực, tóc, tần số sinh hoạt tình dục và khả năng cương cứng của dương vật…
Sinh lý nam giới bị suy giảm làm khả năng phản ứng về tính dục chậm chạp hạn; sau khi quan hệ cảm thấy rất mệt mỏi, khoảng cách thời gian giữa các lần để dương vật cương cứng dài hơn trước. Khi nam giói có cảm giác “trên bảo dưới không nghe” sẽ làm gia tăng sự phiền muộn và sự suy giảm đó ngày càng nặng nề hơn.
Những dấu hiệu sinh lý nam giới bị suy giảm
Thị lực: thủy tinh thể của nhãn cầu dày hơn, thị lực bị lão hóa thấy rõ, khả năng tập trung kém.
Tóc: đầu tiên là xuất hiện hiện tượng tóc bị khô, nang tóc da đầu ít đần, tóc ngày càng thưa, tóc lâu dài.
Tần số sinh hoạt tình dục: số lần quan hệ tình dục giám dần. Khi nam giới khoảng 30 tuổi đang trong giai đoạn cao trào của tình dục thì mỗi năm số lần quan hệ sẽ không dưới 100 lần, 40 tuổi không dưới 80 lần; 50 tuổi không dưới 60 lần, 60 tuổi trở lên thì số lần quan hệ không dưới 50 lần.
Về khả năng cương cứng của dương vật: nam giới trước 50 tuổi thì khả năng cương cứng dương vật sẽ thấp hơn khi họ 20 tuổi là chuyện rất bình thường, nhưng khi có cảm giác khả năng này thực hiện rất khó khăn thì chứng tỏ bạn đã trong tình trạng suy yếu về khả năng tính dục.
Mỡ: tỉ lệ mỡ trong cơ thể ngày càng tăng, xuất hiện sự tích mỡ trong cơ thể tỉ lệ hàm lượng chất béo trong các cơ và trong các cơ quan càng ngày càng nhiều.
Cơ và xương: cơ bị teo và chảy xệ, xương dần bị thoái hóa.
Sức chịu đựng và khả năng hô hấp: thể lực giảm sút rõ rệt. Ví dụ: nam giới khi 70 tuổi, thể lực chỉ bằng phân nửa so với thời còn 20 tuổi.

Chức năng của phổi: xương lồng ngực bắt đầu trở nên cứng hơn, gánh nặng đè lên các cơ đảm nhiệm việc hô hấp ngày càng nhiều, khi hít thớ có càng nhiều vật chất có hại tích tụ trong phổi.
Chức năng của nội tạng: khả năng điều hòa nhịp tim kém, số lần tim đập nhanh nhất của mỗi phút cùng thấp hơn nhịp đập chuẩn.
Thinh lực: màng nhĩ dày hơn, lỗ tai dần nhỏ lại, khả năng phân biệt âm thanh, đặc biệt là đối với những âm thanh có tần số cao càng khó phân biệt hơn.
Tuy khả năng tính dục của nam giới tuân theo quy luật về tuổi tác là có thật, nhưng nếu chúng ta cỏ những phương thức chăm sóc cơ thể một cách đúng mức thì việc kéo dài khả năng đó vẫn luôn là có thể. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *