Những điều cần biết khi chọn mua thực phẩm chức năng tiểu đường

Tiểu đường là bệnh rất nguy hiểm trong cuộc sống hiện đại với số lượng người mắc bệnh đã lên tới số lượng rất lớn. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể thực việc phòng ngừa và chữa trị hiệu qua đối với căn bệnh này qua việc sử dụng các thực phẩm chức năng tiểu đường kết hợp trong quá trình điều trị bệnh. 

Một số điều cần lưu ý 
Với sự phát triển của y học hiện đại, có rất nhiều các loại thuốc cũng như các loại thực phẩm chức năng tiểu đường khác nhau trên thị trường với những công dụng vượt trội dành cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trước khi mua các thực phẩm chức năng, các bạn nên chú ý về một số các yếu tố như là: 
•    Thực phẩm chức năng không phải là thuốc: đây là nhầm lẫn của rất nhiều người khi về hiệu quả sử dụng của các thực phẩm chức năng. Trên thực tế, các loại thực phẩm chức năng nói chung và thực phẩm chức năng trị bệnh tiểu đường nói riêng chỉ có tác dụng hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh chứ không hề có tác dụng như là một sản phẩm điều trị chính. Vai trò chính của các thực phẩm chức năng hiện nay là kiểm soát mức đường trong máu và ngăn chặn các biến chứng. 
•    Tìm hiểu kỹ nguồn gốc và chất lượng trước khi mua: phần lớn các loại thực phẩm chức năng trị bệnh tiểu đường hiện nay đều là các sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài về theo nhiều con người khác nhau. Do đó, các bạn cần kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ của những sản phẩm này trước khi mua hàng. 

Những loại thức ăn tốt cho bệnh nhân bệnh tiểu đường 
•    Các trái cây họ cam, quýt: đây là những loại quả giàu vitamin C và cung cấp 1 lượng lớn chất xơ hòa tan. 
•    Sữa chua: bệnh nhân tiểu đường cần phải được cung cấp lượng canxi đầy đủ và những sản phẩm sữa ít béo sẽ giúp bạn thực hiện điều này. 
•    Đậu hạt: liều lượng khoảng nửa cốc đậu hạt mỗi ngày sẽ giúp bạn được cung cấp 1/3 lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể và ngăn ngừa lượng đường trong màu tăng cao. 
•    Các loại hạt có vỏ cứng: những loại hạt này cũng cấp protein, chất bép không no chuỗi đơn và chất xơ rất tố cho tim mạch. Ngoài ra, lượng calorie trong các loại hạt này rất cao nên các bạn cũng cần chú ý đến khẩu phần ăn của mình. 
•    Các loại quả mọng: mâm xôi, dâu tây và quả việt quất đều là những thực phẩm với hương vị thơm ngon và có thể cung cấp nhiều chất xơ cùng với chất chống ô – xuy hóa giúp cho tế bào cơ thể tránh khỏi những tổn thương. 
 

Xem thêm: http://ala-pro.vn/ban-co-biet/thuc-pham-chuc-nang-tri-tieu-duong-28.html
Xem thêm bài viết: http://www.kienthucchongaymoi.com/news/detail/cac-trieu-chung-va-cach-tri-benh-tieu-duong-giai-3320.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *