NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI BỔ SUNG DẦU GAN CÁ

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI BỔ SUNG DẦU GAN CÁ
1. Tuy uống dầu gan cá có thể dự phòng và chữa trị còi xương, nhưng không có nghĩa đứa trẻ nào cũng cần uống dầu gan cá.
2. Dầu gan cá thuộc loại axit béo không bão hoà, thành phần chính là vitamin A và D, rất nhiều bệnh nhân gan thân thể hư nhược cũng dùng dầu gan cá để bổ sung axit béo và vitamin. Vitamin trong bản thân dầu gan cá có tác dụng rất tốt tới bệnh tình của bệnh nhân mắc bệnh gan, nhưng do gan của họ đã bị tổn thương, khả năng hấp thụ trao đổi chất giảm sút, uống quá nhiều dầu gan cá sẽ gây nên hiện tượng trúng độc. Trúng độc gan có biểu hiện là rụng tóc, da khô ngứa, ăn kém, gan tì sưng to.
3. Người già dùng dầu gan cá nhiều trong thời gian dài chắc chắn sẽ tăng hấp thụ canxi và phốt pho, có nguy cơ tăng sỏi trong đường tiết niệu và có canxi trong nước tiểu. Thông thường người già mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, uống 2 tuần nghỉ 1 tuần. Hàng ngày uống nhiều nước, đi tiểu nhiều phòng tránh có cặn canxi. Người có sỏi trong đường tiết niệu và thể chất hư nhược không nên uống dầu gan cá.
DẦU GAN CÁ DÀNH CHO AI?
1. Những mẹ nuôi con không đủ sữa, những bé bú cả sữa mẹ và sữa bột công thức.
2. Những bé cai sữa nhưng ăn dặm không bổ sung kịp thời lòng đỏ trứng, gan động vật, rau quả giàu vitamin A.
3. Những bé bị viêm đường hô hấp, đường tiêu hoá, khô mắt, nhuyễn hoá giác mạc và khô da do thiếu vitamin A.
4. Những người ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
5. Những người bị viêm mũi dị ứng. Dầu gan cá tuyết có thể nâng cao sức đề kháng của niêm mạc mũi một cách rõ ràng, tăng cường thể chất của bệnh nhân viêm mũi.
6. Thai phụ. Dầu gan cá có thể giảm nguy cơ cảm cúm cho thai phụ, thúc đẩy phát triển hệ xương, não bộ của thai nhi.
thông thường trẻ dùng đến 3 tuổi tùy từng trường hợp.
See Translation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *