Những thành phần cần có trong thực phẩm chức năng hỗ trợ đường tiêu hóa

Hệ tiêu hóa là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, chịu trách nhiệm tới 70% đối với hệ miễn dịch trong cơ thể bạn. Chính vì thế mà sức của hệ thống miễn dịch phụ thuộc chủ yếu vào sức khỏe của hệ tiêu hóa. Nếu như bạn đang có ý định sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ đường tiêu hóa nhưng chưa biết nên lựa chọn như nào. Dưới đây là những thành phần cần có trong thực phẩm chức năng mà bạn nên biết.

traly-inulin

Thứ nhất, Probiotic:
Đây là chất giúp lợi khuẩn có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Những vi khuẩn tốt này giúp hỗ trợ tiêu hóa bằng cách phá vỡ những chất khó tiêu có thể gây tình trạng đầy hơi. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng probiotic có thể cải thiện những triệu chứng chướng bụng, đầy hơi và đau ở những người mắc hội chứng ruột kích thích. Bên cạnh đó, probiotic còn có thể cải thiện triệu chứng táo bón, tiêu chảy.

Chúng ta thường tìm thấy Probiotic trong những thực phẩm lên men như kim chi, miso, dưa cải muối chua, sữa chua. Chúng ta cũng có thể bổ sung Probiotic ở dạng thực phẩm chức năng.

Thứ hai, kẽm:
Thiếu hụt kẽm có thể dẫn tới tình trạng rối loạn tiêu hóa khác nhau vì kẽm là một khoáng chất quan trọng giúp bạn có đường ruột khỏe mạnh. Chúng ta có thể bổ sung kẽm nhằm điều trị tiêu chảy, viêm đại tràng, rò rỉ ruột cũng như gặp những vấn đề tiêu hóa khác. Lượng kẽm được khuyến cáo sử dụng hàng ngày là 8mg cho nữ, 11mg cho nam. Thực phẩm giàu kẽm bạn có thể bổ sung gồm động vật có vỏ, thịt và hạt hướng dương.

Thứ ba, Glutamine:
Là axit amin có khả năng hỗ trợ sức khỏe đường ruột, có thể làm giảm chứng rò rỉ ruột ở những người bị bệnh nặng. Chúng ta có thể bổ sung chất này bằng cách ăn gà tây, đậu nành và trứng, hạnh nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung chứa glutamine.

Thứ tư, chất xơ:
Đây là chất nổi tiếng có ích cho hệ tiêu hóa. Chất xơ hòa tan hấp thụ nước, giúp bạn bài tiết dễ dàng hơn. Chất xơ không hòa tan giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Một chế độ ăn giàu chất xơ cũng giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh về đường tiêu hóa. Chất xơ hòa tan được tìm thấy trong cám yến mạch, các loại hạt đậu. Chất xơ không hòa tan có trong rau, ngũ cốc, ….

Ghé qua Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly để lựa chọn ra sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ đường tiêu hóa phù hợp nhất với bạn, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy hài lòng về kết quả sử dụng!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *