NỒI CHÁO YÊU THƯƠNG TIẾP SỨC NGƯỜI BỆNH

NỒI CHÁO YÊU THƯƠNG, TIẾP SỨC NGƯỜI BỆNH.
5 giờ sáng, các tình nguyện của Chi hội Hoạt động xã hội Người Bình Phước đã có mặt tại Bếp yêu thương tại Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Bình Phước để phân công công việc (bếp do Chi hội HĐXH Người Bình Phước xây dựng). Người thì nhóm lửa, vo gạo, rửa xoong nồi, cắt rau củ quả… ai cũng tập trung hoàn thành công việc của mình, để nồi cháo được hoàn thành đúng giờ. Bạn Mai Kiên Cường, Chủ nhiệm Chi hội HĐXH Người Bình Phước chia sẻ: “4h30 sáng là các bạn đã ra chợ Đồng Xoài để lựa mua những đồ tươi ngon để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm”.
7 giờ sáng, việc nấu cháo hoàn tất thơm phức, các bạn tình nguyện viên thoăn thoắt múc cháo vào từng chiếc cà mên cho bệnh nhân. Bưng phần cháo đang bốc hơi nghi ngút nhìn rất bắt mắt của các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, bí đỏ, nấm, thịt, bắp, gia vị hành ngò kèm theo mỗi bệnh nhân 1 ổ bánh mì… các bệnh nhân tại các bệnh viện thêm ấm lòng và tiếp thêm sức cho họ vì đơn giản không phải vì 1 bát cháo mà vì tấm lòng của các bạn trẻ đã tâm huyết thức dậy sớm để nhóm bếp vất vả để kịp giờ ăn sáng cho bệnh nhân.
Được biết, Nồi cháo yêu thương đến nay đã được gần 8 năm hoạt động, ban đầu Chi hội HĐXH Người Bình Phước chỉ nấu và phát cháo 1 điểm Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, đến nay đã phát triển được 3 địa điểm là: Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh; Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long. Chi phí mỗi tuần gần 2 triệu đồng được quyên góp từ các anh chị em trong Chi hội và của các mạnh thường quân.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả cùng chung tay giúp đỡ người dân đang điều trị bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh cần được sự quan tâm và góp sức của mọi người nhiều hơn nữa.
Mai Kiên Cường.

2 bình luận trong “NỒI CHÁO YÊU THƯƠNG TIẾP SỨC NGƯỜI BỆNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *