Phụ nữ mang thai có nên ăn tỏi đen hay không?

Tỏi đen – thần dược cho sức khỏe đang tạo nên cơn sốt trên thị trường Việt Nam những năm gần đây. Ai cũng biết đến những lợi ích vô cùng quý giá mà đen mang đến cho sức khỏe của con người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng tỏi đen sao cho có hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách dùng tỏi đen và giải đáp thắc mắc phụ nữ mang thai có nên ăn tỏi đen hay không. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Sử dụng tỏi đen hiệu quả
Với những công dụng thần kỳ như hỗ trợ điều trị huyết áp, thu dọn các gốc tự do, làm đẹp da, tăng cường đề kháng, cải thiện trí nhớ, tăng cường chức năng gan… thì tỏi đen ngày càng được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, phải sử dụng tỏi đen đúng cách, đúng liều lượng thì mới phát huy được tối đa hiệu quả đồng thời tránh gây lãng phí. Các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng tỏi đen mỗi ngày tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày nên dùng từ 1 đến 2 lần trước bữa ăn khoảng nửa tiếng. Mỗi lần dùng từ 2 đến 4 nhánh tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như tuổi tác mà có sự điều chỉnh về liều lượng. Khi ăn nhai kĩ để các chất dinh dưỡng khi vào cơ thể được phát huy tối đa, để đẩy nhanh quá trình tiêu hóa sau khi ăn tỏi đen, bạn nên uống một cốc nước ấm. Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có một dạng khác của tỏi đen là nước ép tỏi đen của Hàn Quốc cũng rất dễ uống và được nhiều người sử dụng thay cho việc ăn tỏi đen hàng ngày.

Liều lượng sử dụng tỏi đen cho từng người
Tỏi đen sử dụng được cho tất cả mọi đối tượng kể cả phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Đối với từng tình trạng sức khỏe, độ tuổi của từng người mà việc sử dụng tỏi đen sẽ khác nhau. Với người đang có vấn đề về sức khỏe và đang điều trị bệnh thì nên sử dụng từ 2 đến 4 củ tỏi đen mỗi ngày để hỗ trợ điều trị, nâng cao hiệu quả thuốc và rút ngắn thời gian bình phục. Với người già hay trẻ nhỏ từ 1 đến 12 tuổi có sức đề kháng kém hơn thì dùng 1 đến 2 củ để bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt lưu ý đối với trẻ nhỏ dưới 12 tuổi thì liều lượng phải giảm đi nhiều so với người trưởng thành có tình trạng sức khỏe bình thường và ổn định. Đối với phụ nữ có thai nên dùng 2 đến 4 củ mỗi ngày trong những tháng đầu và giữa chu kỳ để bồi bổ cho thai nhi, tuy nhiên ở 2 tháng cuối của thai kỳ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có sự điều chỉnh về liều lượng tốt nhất.
Trên đây là cách sử dụng tỏi đen đối với từng đối tượng. Hãy sử dụng tỏi đen đúng cách để phát huy hiệu quả tối đa cho sức khỏe của bạn nhé.

Xem thêm bài viết: http://www.thongtinsuckhoemoinha.com/news/detail/toi-den-la-gi-va-cong-dung-cua-toi-den-2739.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *