Sau khi nghe những thông tin phản hồi nhiều chiều từ vụ TNT Hòa Bình sáng nay vì công chuyện mình có ngồi trao đổi chân thành và thẳng thắn với một Bs giỏi cũng chuyên ngành TNT xin lược lại như sau

Sau khi nghe những thông tin phản hồi nhiều chiều từ vụ TNT Hòa Bình, sáng nay vì công chuyện, mình có ngồi trao đổi chân thành và thẳng thắn với một Bs giỏi, cũng chuyên ngành TNT, xin lược lại như sau:
Hỏi: Thưa chị, em rất quan tâm đến vụ Bs L, và gần đây có trao đổi với nhiều người khác về trường hợp này, cũng nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau.
Bỏ qua các vấn đề pháp lý, về chuyên môn đơn thuần, chị đánh giá sự việc này ra sao ạ?
Đáp: Về pháp lý là giấy trắng mực đen, thì tòa tuyên bố trả hồ sơ, và nếu sau này tuyên L vô tội, là đúng.
Nhưng là một người Bs, đặc biệt trong chuyên ngành ít có cơ hội sửa sai như TNT, (ngành nào cũng thế thôi), nếu cẩn thận thì người Bs phải cover hết.
Thí dụ đơn giản nhất là kim tiêm, trách nhiệm kiểm tra hàng hóa không thuộc Bs hay Y tá. Nhưng trước khi tiêm, Bs/Y tá phải có động tác xem lại kim có cong lệch không, có sứt mẻ không, để kịp thời thông báo và thay đổi. Vì không có gì đảm bảo vật tư đã kiểm tra và bảo đảm chất lượng 100%.
Thuốc cũng vậy, phải check xem hãng sx nào, đã sd ở đâu,…
Đó cũng là động thái để bảo vệ chính mình của người Bs.
Dư luận ủng hộ L, một phần vì L đã cố gắng nhanh nhất và nhiều nhất có thể, để khắc phục sự việc, và kịp thời cứu chữa những người khác, để hậu quả xẩy ra không nặng nề hơn.
Dù tòa tuyên L. vô tội, thì chị tin là cậu ấy vẫn sẽ bị dằn vặt và ám ảnh vì sự việc này. Để sau này, nếu có làm nghề trở lại, L sẽ tiếp cận với một tâm thế và cách làm khác hơn.
Giới chuyên môn ủng hộ L, không phải chỉ để mong tòa tuyên một cá nhân vô tội, mà sâu xa hơn, sau vụ việc này, sẽ có những thay đổi trong hệ thống y tế, để người Bs được bảo vệ, được hoạt động chuyên môn trong một hành lang pháp lý kín kẽ nhất./.

2 bình luận trong “Sau khi nghe những thông tin phản hồi nhiều chiều từ vụ TNT Hòa Bình sáng nay vì công chuyện mình có ngồi trao đổi chân thành và thẳng thắn với một Bs giỏi cũng chuyên ngành TNT xin lược lại như sau

  1. Nguyễn Bá Lợi

    Là người theo dõi vụ Bs Lương, thực sự trân trọng cảm ơn tình cảm mà vợ chồng luật sư Chiến đã dành cho Bs Lương trong suốt quá trình vụ án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *