Tại sao không điều khiển cảm xúc của mình bằng nhận thức và trái tim của bản thân

Tại sao không điều khiển cảm xúc của mình bằng nhận thức và trái tim của bản thân. Sao không kiểm soát nó mà lại giao vào tay những kẻ khác.
Hãy lan toả niềm vui và năng lượng tích cực để chủ động điều khiển cảm xúc của mình theo hướng tích cực các bạn nhé.
Gặp cô bạn cũ rồi cùng nhau đi ăn, nó muốn ăn thịt bò mà mình thì hạn chế tối đa ăn thịt, (nhất là thịt đỏ), chỉ thích rau và cá.
Cô bạn cáu um lên: người cậu có béo đâu, tớ đây mới béo nè sao tới ăn cũng kiêng khen khổ sở thế… bla bla…
Mình cười: quan trọng là tớ ăn những thứ tớ thấy vui và hạnh phúc. Thấy thoải mái lúc ăn.
Giờ vào quán cậu cứ gọi thịt bò, tớ gọi rau và chút cá rồi chúng ta cùng ngồi ăn. Mỗi người ăn thứ mà mình thấy vui, thấy hạnh phúc, thứ mà mình muốn.
Những người ĂN CHAY họ không thấy khổ sở đâu, họ thấy rất hạnh phúc đấy, họ thấy người cực nhẹ nhõm, tâm nhẹ nhàng và rất an yên, họ thấy hạnh phúc khi ăn thế lắm…
….
Vào quán phục vụ hơi lề mề đưa nhầm loại rau luộc khác. Nó cáu và quát.
Mình cười. Vui vẻ kể đủ chuyện linh tinh….
Thế mà cậu cũng ăn à, sao cậu cứ vui vẻ như không thế? Gọi một đường làm 1 nẻo….
Thế bây giờ cậu muốn sao? Cậu muốn điều khiển cảm xúc của tớ theo cậu à. Cũng cáu gắt mệt mỏi bực dọc theo cảm xúc của cậu sao?
Mỗi ngày cậu sống như thế nào. Phụ thuộc vào thái độ của cậu. Đừng hở ra là cau có như thế. Cau có thế cậu thấy mệt lắm đúng không? Thấy có hưng phấn không? Càng mệt hơn đúng ko….
Đưa nhầm rau cũng không có gì ghê gớm. Một nhẹ nhàng nhờ đổi lại. Hai là ăn nó với cảm giác thật ngon. Sao lại mất tiền rồi tự mình bực dọc cáu gắt vào người, như thế sẽ sản sinh thêm các chất có hại cho dạ dày lúc ăn đấy….
Còn cáu gắt quá nhiều lúc làm việc, não bạn sẽ xử lý mọi việc theo hướng tiêu cực, triệt tiêu sự minh mẫn…lan toả sự cáu gắt sang đồng đội của bạn….hậu quả công việc có thể họ sẽ làm theo hướng tiêu cực. Đối phó với nhau thôi.
Và đừng bao giờ lan toả năng lượng và thái độ tiêu cực sang người khác. Nhất là ở một tập thể. Nếu bạn luôn nhìn mọi việc tiêu cực, nói những điều tiêu cực, làm những việc tiêu cực và lan toả những thứ tiêu cực. Thì cả tập thể đó chỉ có kết quả tiêu cực mà thôi.
Mai thứ 2 rồi đấy. Chúc mọi người 1 tuần làm việc thật hiệu quả và đầy năng lượng tích cực trong cuộc sống nhé.
Hãy lan toả nụ cười và năng lượng tích cực nhé các tình yêu! ?????????

3 bình luận trong “Tại sao không điều khiển cảm xúc của mình bằng nhận thức và trái tim của bản thân

  1. Kimnhung Le

    Cùng chung quan điểm với cháu. Cô từng phải huấn luyện 1 đứa cháu gọi bằng Bà, nó kén ăn đến mức khó hiểu và gầy tong teo, yếu ớt. Cũng chỉ là 1 buổi tâm sự về thái độ và tâm thế lúc ăn, cách đối xử vơi món ăn. Thế mà cháu nghe ra và đã thay đổi, may quá, từ đó mọi thứ dần tốt lên trông thấy. Thế đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *