Thuật ngữ Pancha Karma thường được sử dụng đồng nghĩa với Shodhana Chikitsa nhưng nó là một của quá trình chứ không phải là toàn bộ việc trị liệu

Thuật ngữ “Pancha Karma“ thường được sử dụng đồng nghĩa với “Shodhana Chikitsa”, nhưng nó là một của quá trình, chứ không phải là toàn bộ việc trị liệu. Pancha Kama có nghĩa là 5 hành động thanh lọc giúp thanh lọc cơ thể vật chất, tâm trí, cảm xúc và tâm hồn. Khi tham gia, chúng tớ sẽ được trải qua một quá trình gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn chuẩn bị, Giai đoạn thanh lọc và Giai đoạn phục hồi theo cách của Ayurveda.
Ayurveda là ngành khoa học chữa lành tự nhiên cổ xưa của Ấn Độ.
Chương trình Giải độc và chữa lành tự nhiên này cho phép người tham gia được thư giãn sâu cả về cơ thể lẫn tinh thần, từ đó cho phép cơ thể được trở về trạng thái cân bằng sẵn có, mà nhờ đó các bệnh tật được chữa lành cả về cơ thể lẫn tinh thần và cảm xúc.
Người tham dự mỗi ngày sẽ có thời gian tư vấn với Bác sĩ về thể trạng của mình, Massage trị liệu và chế độ ăn riêng đặc biệt để giải độc và cân bằng, kết hợp với tập các bài Yoga thư giãn sâu (Yoga nhẹ nhàng, Yoga nidra, Yoga phục hồi) và thiền định. Cũng như các buổi chuyên đề về Ayurveda áp dụng trong đời sống được hướng dẫn trực tiếp bởi bác sĩ.
Vậy đấy, “Thanh lọc đúng cách” không hề đơn giản, hoặc là bạn cần có sự giám sát của bác sĩ hoặc là bạn rất hiểu bạn đang làm gì một cách khoa học. Và, cách thanh lọc nào đó hợp với người khác không có nghĩa là hợp với bạn và ngược lại.
********************************************
Một năm đôi lần, cô trò lại dắt díu đi với nhau , vui và hồn nhiên lắm!

2 bình luận trong “Thuật ngữ Pancha Karma thường được sử dụng đồng nghĩa với Shodhana Chikitsa nhưng nó là một của quá trình chứ không phải là toàn bộ việc trị liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *