Tìm hiểu về chứng bệnh tự kỷ

Tỷ lệ trẻ em mắc bệnh tự kỷ không ngừng tăng mạnh trong nhiều năm trở lại đây, con này không những không có dấu hiệu dừng lại mà nó ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chứng bệnh tự kỷ

Dấu hiệu của bệnh tự kỷ 

Tùy vào mức độ mắc bệnh của mỗi người khác nhau mà dấu hiệu của bệnh tự kỷ cũng được thể hiện một cách không giống nhau. Tất cả những người mắc bệnh tự kỷ đều là những người gặp vấn đề trong giao tiếp xã hội, sự biểu cảm và tư thế của họ khi giao tiếp không tự tin. 

ết quả hình ảnh cho Tìm hiểu về chứng bệnh tự kỷ

Người mắc bệnh tự kỷ thường gặp khó khăn trong việc thể hiện sự quan tâm, chia sẻ hay tận hưởng những thành tích mà mình đạt được, thường xuyên chỉ muốn một mình. 

Bệnh tự kỷ cũng khiến cho các bệnh nhân thiếu đi sự đồng cảm, không muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, cũng không muốn thấu hiểu hay có cảm xúc gì với mọi thứ xung quanh. 

Bên cạnh đó, những người mắc bệnh tự kỷ cũng gặp khó khăn trong công việc và giao tiếp, học tập kém hơn và nói chuyện ít đi. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh được có đến 40% người mắc bệnh tự kỷ không bao giờ nói chuyện. 

Điều trị chứng bệnh tự kỷ

Những dấu hiệu của bệnh tự kỷ từ nhẹ đến vừa và trở nên nặng hơn nếu không được điều trị kịp thời và có giải pháp ngăn chặn bệnh sớm hơn. Số liệu thống kê từ các tổ chức y tế đồng thời cũng đã đưa ra con số 80% những người mắc bệnh tự kỷ thường kém phát triển về tinh thần, có thể rơi vào trạng thái trầm cảm, rối loạn tâm lý, ám ảnh cưỡng bức… 

Để điều trị chứng bệnh tự kỷ nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất, chúng ta có thể tìm đến viện tâm lý & tâm thần học Việt Pháp để nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị và có những chẩn đoán chính xác nhất. 

Các bác sĩ của viện tâm lý & tâm thần học Việt Pháp đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn và năng lực cao, hứa hẹn sẽ đưa ra những giải pháp điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất. 

Việt Pháp luôn mong muốn được giúp các bệnh nhân mắc bệnh tự kỷ nhanh chóng quay trở về với quỹ đạo sinh hoạt bình thường, có được sự phát triển tốt nhất về mặt tinh thần. 

Vui lòng liên hệ với viện tâm lý & tâm thần học Việt Pháp theo đường link website: https://tamlyvietphap.vn/ hoặc liên hệ đến hotline: +84(024)6658819 để được thông tin tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất. 

Xem thêm: https://tamlyvietphap.vn/tin-tuc/nhan-biet-dau-hieu-va-cach-dieu-tri-benh-tu-ky-o-tre-em-2269-30507-article.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *